Tin tức

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng dự đoán tài vận 12 con giáp năm 2019

11:54:4415/01/2019

Phong thủy là niềm tin mạnh mẽ xuất phát từ Trung Hoa cổ đại và là yếu tố tác động lên toàn bộ cuộc sống cũng như hình thái thẩm mỹ tại Hong Kong ngày nay, dù vẫn nhiều ý kiến cho rằng đây thực chất chỉ là một sự mê tín dị đoan. Hãy cùng Phognthuygiatrang tìm hiểu xem yếu tố phong thủy ẩn giấu trong kiến trúc tại Hong Kong như thế nào.

Hong Kong (Trung Quốc) là một trong những thành phố nhiều cao ốc nhất thế giới. Mỗi công trình đều được các thầy phong thủy và kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng.

phong thủy 1

Những tòa nhà mang đậm yếu tố phong thủy tại Hong Kong.

Hãy nhìn những tòa nhà với khoảng đục rỗng kỳ lạ trong hình khối kiến trúc tại Hong Kong. Đây là thành phố với tín ngưỡng rất lớn về loài rồng và dĩ nhiên hình tượng ấy sẽ hiển hiện ở mọi nơi tại Hong Kong. Nhưng chúng ta sẽ không thực sự nhìn thấy chúng, vì theo quan niệm của dân cư địa phương loài rồng thường sống trên những ngọn núi và từ đây chúng sẽ bay xuống những khu vực có nước. Với những ai tin vào quan niệm này, sẽ thực sự là điểm gở khi ngăn chặn con đường linh thiêng ấy. Cũng vì tín ngưỡng ấy mà trong nhiều công trình kiến trúc tại Hong Kong thường thêm thắt vào những khoảng rỗng như một thông lộ sơn thủy cho loài rồng linh thiêng (hay theo người dân địa phương vẫn thường gọi là “cửa rồng”). Đây thực chất chỉ là một trong nhiều yếu tố về phong thủy bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại tạo nên tầm ảnh hưởng trên toàn bộ cảnh quan ở Hong Kong.

Phong thủy là niềm tin mạnh mẽ xuất phát từ Trung Hoa cổ đại dù vẫn nhiều ý kiến cho rằng đây thực chất chỉ là một sự mê tín dị đoan. Khái niệm cơ bản về phong thủy cho rằng những nguồn năng lượng tích cực hay những điều may mắn, vận hên luôn chuyển động xung quanh con người (được gọi là “Khí”). Nếu môi trường xung quanh con người được sắp xếp một cách hợp lý thì những điều tốt đẹp ấy sẽ quy tụ lại trong không gian mang lại lợi ích cho gia chủ và ngược lại, nếu mọi sự đều bất tuân theo nguyên lý phong thủy, điều kém may mắn sẽ liên tiếp diễn ra. Tại Hong Kong, quan niệm này cũng đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến các sản phẩm nội thất, tạo hình kiến trúc cũng như cảnh quan.

phong thủy 2

Tòa nhà HSBC.

Để làm rõ hơn về vấn đề phong thủy, hãy cùng đến với tòa nhà HSBC – Ngân hàng Hong Kong Shanghai Banks đã được thành lập trong thời kỳ hoành hành của cướp biển và á phiện. Tòa nhà được cho là tọa lạc tại vị trí khá đắc địa với phần lưng tựa núi và mặt hướng biển (tiền thủy hậu thổ), đây được cho là địa thế hoàn hảo để “Khí” có thể chảy qua. Không chỉ riêng tòa nhà này được bố trí theo phong thủy mà chúng ta cũng sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc thang cuốn được đặt tại những vị trí kỳ lạ, hãy đừng vội ngạc nhiên, vì tất cả đều thuận theo tín ngưỡng phong thủy lâu đời.

phong thủy 3

Công trình Bank of China bị cho là mang vận hung với những đường cắt tạo ra nhiều góc nhọn.

Một ví dụ điển hình khác về vấn đề phong thủy là tòa nhà Bank of China Tower. Những người xây dựng công trình này đã bỏ qua hoàn toàn mọi yếu tố về phong thủy, cũng chính vì vậy mà những góc nhọn trong thiết kế bị cho là cắt đứt nguồn “Khí” và mang lại vận hung cho bản thân công trình cùng các khu vực lân cận. Và những điều tồi tệ đã thật sự xảy ra kể từ lúc tòa nhà này được hoàn thành khi liên tiếp diễn ra là những bất ổn về tài chính, nhiều công ty phá sản, sụp đổ trong nội bộ công trình. Và các bậc thầy về phong thủy đã đứng ra chỉ điểm rằng việc cắt đứt “Khí” là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều đáng tiếc này.

Tại Hong Kong, thông thường khi xây dựng bất kỳ công trình nào thì chủ đầu tư cũng chi ra rất nhiều ngân sách (lên đến hàng triệu Đô) để thuê các chuyên gia tư vấn phong thủy – những người sẽ cho họ lời khuyên và phê duyệt các thiết kế nhằm đảm bảo một vận “Khí” tốt cho công trình.

phong thủy 4

Cổng vào Disneyland tại Hong Kong.

Disneyland Hong Kong là địa điểm vui chơi khá nổi tiếng trên thế giới nhưng vẫn tồn đọng biểu hiện xấu về phong thủy tại lối ra vào. Các bậc thầy về phong thủy cho rằng vị trí lối vào tại công viên giải trí này sẽ là điểm tử huyệt khiến những điều may mắn thoát đi. Chính vì vậy mà một giải pháp cải tạo đã ngay lập tức được đưa ra, lối vào công viên được di chuyển xoay góc với cự li 12 độ nhằm tạo ra bức tường chắn giữ lại trọn vẹn nguồn “Khí” tốt cho tổng thể khu vực.

Mặc dù phong thủy là khái niệm từ Trung Hoa nhưng trong quá trình cải cách văn hóa đã xảy ra ít nhiều sự biến đổi nhắm phù hợp hơn với cuộc sống, đất nước. Khác với Trung Hoa, Hong Kong giai đoạn bấy giớ lại chịu sự cai trị của Anh Quốc nên không hề chịu ảnh hưởng của cái cách văn hóa, chính vì vậy mà yếu tố phong thủy tại nơi đây có phần được bảo vệ và gìn giữ được nguyên bản nhiều hơn.

phong thủy 5

Tòa nhà Hopewell Center với khu vực hồ bơi được bố trí trên đỉnh công trình.

Khác với nhiều công trình đã kể trên, tòa nhà Hopewell Center lại mang một câu chuyện khá thú vị. Khi tòa nhà được hoàn thành, mọi người đều hoảng sợ khi nhìn thấy hình dáng công trình trong khá giống hình ảnh cây nến (hoặc có ý kiến cho rằng đây lại giống điếu thuốc hơn). Vì vậy mà các nhà phong thủy đã bố trí một hồ bơi ngay trên đình công trình như một giải pháp để dập tắt “đám cháy” mà cũng để giải quyết mọi điểm gở có thể xảy đến.

Thậm chí đến cả Chính phủ Hong Kong cũng rất coi trọng vấn đề này khi đã chi đến 1,1 tỉ Đô từ năm 2011 đến 2016 nhằm trợ cấp cho những rối loạn về phong thủy. Nếu có dịp đến Hong Kong và bắt gặp một bố trí không gian thật kỳ lạ, rất có thể bạn đang đứng trên lưng một con rồng ngủ yên.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: TedED – Ảnh: Sưu tầm.

Tin cùng chuyên mục
CÁC TUỔI PHẠM THÁI TUẾ VÀ TAM TAI NĂM NHÂM DẦN 2022

CÁC TUỔI PHẠM THÁI TUẾ VÀ TAM TAI NĂM NHÂM DẦN 2022

CÁC TUỔI PHẠM THÁI TUẾ VÀ TAM TAI NĂM NHÂM DẦN 2022 -Thái Tuế là vị thần cai quản họa phúc hàng năm ở nhân gian. Mỗi năm có một vị Thái Tuế khác nhau, được xem là có uy lực rất lớn, khí rất mạnh, nên hàng năm các tín đồ phong thủy luôn cung kính nghênh...
14/01/2022
Cách tự xem tuổi kết hôn hợp nhau hay không

Cách tự xem tuổi kết hôn hợp nhau hay không

Khi con cái lấy vợ, lấy chồng, hầu hết các bậc cha mẹ đều đi coi thầy xem tuổi có hợp nhau hay không. Tuy nhiên, cách xem tuổi vợ chồng hợp nhau thì không phải ai cũng hiểu đúng.
25/03/2019
Người châu Á dựa vào phong thủy để làm giàu

Người châu Á dựa vào phong thủy để làm giàu

Khi khủng hoảng tài chính lan khắp toàn cầu, Allan Chau, chủ một hãng phụ tùng ô tô ở Hong Kong, hết sức lo ngại. Thay vì tìm chuyên gia quản lý mới, ông tìm một thầy phong thủy, và doanh thu của hãng ông tăng gấp đôi.
25/03/2019
GỢI Ý CÁCH GIÚP LOẠI BỎ BỤI BẨN TRONG KHÔNG GIAN SỐNG

GỢI Ý CÁCH GIÚP LOẠI BỎ BỤI BẨN TRONG KHÔNG GIAN SỐNG

Gia chủ sử dụng vật liệu xanh, vệ sinh thường xuyên các thiết bị trong nhà, dùng sản phẩm tẩy rửa uy tín, giặt thảm, trồng cây xanh thanh lọc. Nhắc đến nhà cửa, thông thường mọi người chú tâm nhiều về kết cấu, ngoại thất với mong muốn công trình...
25/03/2019
PHONG THỦY Ở PHƯƠNG TÂY

PHONG THỦY Ở PHƯƠNG TÂY

Các đóng góp từ phương Đông từng tác động mạnh đến phương Tây phải kể các vấn đề: tâm linh, ẩm thực và võ thuật. Sau những Yoga, Kung Fu (võ thuật) đã tràn vào phương Tây từ mấy thập kỷ qua, nay đến lượt Feng Shui (Phong Thủy) xuất hiện như một cái...
25/03/2019
10 KIẾN TRÚC SƯ ‘BẬC THẦY’ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

10 KIẾN TRÚC SƯ ‘BẬC THẦY’ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Được mệnh danh là những người “định hình” thế giới, những thiết kế của các kiến trúc sư này không thể nhầm lẫn với bất cứ ai khác vì sự táo bạo, độc đáo, mang đầy tính nghệ thuật và đi trước thời đại.
25/03/2019
Năm 2019: Tốt - xấu qua dự đoán của các nhà tiên tri và chuyên gia phong thủy

Năm 2019: Tốt - xấu qua dự đoán của các nhà tiên tri và chuyên gia phong thủy

Theo các nhà tiên tri, năm 2019 sẽ là năm khó khăn của cả thế giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, 2019 vẫn là một năm tốt lành trên nhiều khía cạnh.  
25/03/2019
Ấn Độ: Lãnh đạo đòi phá trụ sở chính quyền vì không hợp phong thủy

Ấn Độ: Lãnh đạo đòi phá trụ sở chính quyền vì không hợp phong thủy

(NLĐO) - Thống đốc bang Telangana - Ấn Độ đang có kế hoạch phá một tòa nhà chính quyền và xây lại với giá 3,5 tỉ rupee (khoảng 52 triệu USD) vì tin rằng tòa nhà này mang điềm xấu.    
25/03/2019
Phong Thủy trong và ngoài năm Kỷ Hợi

Phong Thủy trong và ngoài năm Kỷ Hợi

Trong lúc các dân tộc Châu Á trong đó có Việt Nam bước vào năm mới âm lịch Kỷ Hợi, các thầy phong thủy suy luận rằng năm Hợi nói chung không tốt không xấu  nhưng lại gây xung khắc chia rẽ trong giới lãnh đạo các nước, đặc biệt rất xấu với vị nào...
25/03/2019
Chuyên gia phong thủy nổi tiếng dự đoán tài vận 12 con giáp năm 2019

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng dự đoán tài vận 12 con giáp năm 2019

Chuyên gia phong thủy cho rằng năm Kỷ Hợi sản sinh ra nguồn năng lượng dồi dào nhưng chúng ta không nên đánh mất sự dư thừa này mà thay vào đó, nên chú trọng tới việc quản lý nguồn tài nguyên của mình, tránh việc thất thoát tiền bạc.
25/03/2019
Thông tin liên hệ
Hỗ trợ hotline
Hỗ trợ online
Xem lịch âm
VIDEO MỚI NHẤT