Tin tức

Người nổi tiếng: Thầy phong thủy của Donald Trump chưa có đối thủ

11:55:0715/01/2019

Trong lúc các dân tộc Châu Á trong đó có Việt Nam bước vào năm mới âm lịch Kỷ Hợi, các thầy phong thủy suy luận rằng năm Hợi nói chung không tốt không xấu  nhưng lại gây xung khắc chia rẽ trong giới lãnh đạo các nước, đặc biệt rất xấu với vị nào tuổi Tuất như ông Tổng thống Trump của nước Mỹ chẳng hạn.

Trong lúc các dân tộc Châu Á trong đó có Việt Nam bước vào năm mới âm lịch Kỷ Hợi, các thầy phong thủy suy luận rằng năm Hợi nói chung không tốt không xấu  nhưng lại gây xung khắc chia rẽ trong giới lãnh đạo các nước, đặc biệt rất xấu với vị nào tuổi Tuất như ông Tổng thống Trump của nước Mỹ chẳng hạn.

Kỷ Hợi là Bình Địa Mộc, là cây trong vườn ,cây trên đất bằng, không có gì độc hại cả, đó là thứ rất hiền lành thậm chí dễ bị dày xéo làm hư hỏng đi. Và Kỷ Hợi không có hại cho tuổi Bính Tuất đâu.

Đó là lời kiến trúc sư Trần Thanh Vân ở Hà Nội, chuyên nghiên cứu phong thủy và thường có những bài viết về bộ môn này trên các báo mạng trong nước.

Tuy nhiên theo một bản tin của AFP cuối tháng Giêng vừa qua, dẫn lời thầy phong thủy Tsai Shang Chi ở Đài Loan và thầy tướng số Thierry Chow ở Hong Kong, thì năm Kỷ Hợi này gây khá nhiều xáo trộn và chia rẽ giữa các vị lãnh đạo thế giới, và với người nổi tiếng cầm tinh con chó như Tổng thống Donald Trump sang năm Hợi bao nhiêu bí mật quá khứ bị lôi ra ánh sáng, thậm chí nhiều chuyện không hay có thể dẫn đến chuyện ông Trump bị luận tội.

 

Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng hôm 31/1/2019
Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng hôm 31/1/2019 AFP

 

AFP còn dẫn lời thầy phong thủy Alion Yeo, cũng là người Hồng Kông, rằng thời điểm thuận lợi nhất để luận tội ông Trump là từ mùng 6 tháng Chạp năm Hợi đến mùng 6 tháng Giêng  năm Tý. Kiến trúc sư Trần thanh Vân giải thích:

Ông Trump tuổi Bính Tuất là đất trên mái nhà, vậy cây mọc trong vườn nhà không có tác dụng gì xấu cho đất trên mái nhà cả. Năm nay không có gì xấu cho tuổi của ông Trump nhưng có thể có hại cho ông về chuyện khác. Là con người đã hình thành, thói xư tật xấu đã có rồi, năm trước, năm xưa  chưa bộc lộ thì năm nay sẽ bộc lộ hết vì thời vận của ông hết. Cái đó hoàn toàn không phải vì chữ Bính Tuất và chữ Kỷ Hợi.

Kỷ Hợi này đối với lãnh đạo Việt Nam như thế nào, vẫn lời kiến trúc sư Trần Thanh Vân:

Lãnh đạo Việt Nam đông quá nhưng giờ  cứ tạm nói về ông Nguyễn Phú Trọng đi. Ông Nguyễn Phú Trọng sinh năm 1944, tuổi Giáp Thân, là Tuyền Trung Thủy, nước ở trong giếng. Nếu chỉ nước trong giếng thôi thì ông cũng sẽ chẳng làm được gì bởi nó không phải là Thiên Hà Thủy, nước ở trên dội xuống tạo lũ lụt, hay Trường Lưu Thủy nước của giòng sông thì vô tận. Nước trong giếng phải múc từng gầu lên, nếu tuổi đó mà sống đúng mức, sống điều độ thì chẳng có hại gì. Thủy là nước, năm nay ông có thể tưới cho cây, giúp cho cây tốt lên, đó là nói về tuổi.

Nhưng  quan trọng hơn chính là vận hạn của đất nước năm Kỷ Hợi này, dựa trên phong thủy, kiến trúc sư Trần Thanh Vân nói tiếp:

Vận hạn liên quan đến tuổi tác và không gian. Xin nói thật không gian của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang rất xấu, xấu lắm.

 

Phong là gió, thủy là nước, có gió lành có nước trong thì cây cối tốt tươi, con người khỏe mạnh  và sẽ làm được nhiều việc.
Nhưng hiện nay đất nước Việt Nam của chúng ta, Hà Nội của chúng ta hiện 80%, 85% diện tích ao hồ đã bị san lấp để làm nhà. Sông Tô Lịch hiện nay thì hôi thối, cống rãnh, sông Nhuệ cũng vậy. Sông Đáy 1000 năm trước khi Lý Thái Tổ đi thuyền từ Hoa Lư ngược dòng sông Đáy về định đô ở Thăng Long, xây dựng nên thành Thăng Long trên bến dưới thuyền. Sông Đáy hiện nay bị tắc nghẽn, hôi thối. Dòng sông xấu tạo nên cuộc sống, vệ sinh, môi trường cực kỳ xấu, đó là cái vận hạn rất buồn. .

 

Vậy thì bây giờ ông Nguyễn Phú Trọng hay bất cứ ông nào lãnh đạo đất nước này đều bị như chị như tôi thôi, đều bị cái xấu xí bẩn thỉu đó nó ám. Không gian xấu xí bẩn thỉu như vậy, Hà Nội chỗ nào cũng cống rãnh, chưa mưa đã lụt thì thưa không có năm nào là năm tốt hết. Do cái phong thủy lụn bại, do sự ngu dốt, người ta nhầm lẫn và người ta bắt tay với Tàu sâu quá. Tôi linh cảm những người theo Tàu vẫn theo nhưng người có lương tri bắt đầu tỉnh ngộ lại. Đầu tiên của việc tỉnh ngộ là phải khai thông những dòng sông, phải phục hồi phong thủy cho toàn bộ người dân đất nước này được sống bình an.

 

Hình minh họa. Người vớt rác trên một con sông ô nhiễm ở Hà nội hôm 20/10/2006
Hình minh họa. Người vớt rác trên một con sông ô nhiễm ở Hà nội hôm 20/10/2006 AFP

 

Tóm lại, năm Kỷ Hợi nếu các nhà lãnh đạo Việt Nam không dũng cảm cho khai thông các dòng sông, không có dũng cảm để khắc phục cái xấu về phong thủy về không gian thì không bao giờ có cái tốt về thời gian và vận nước cả, kiến trúc sư Trần Thanh Vân kết luận.
Tiến sĩ Hà Ngọc Cư, cựu giáo sư LaSalle Taberd ở Sài Gòn, cựu Giám đốc cơ quan Di Trú Và Tị Nạn Lutheran ở Texas, hiện là nhà báo ở Houston, nói rằng những lời tiên tri của các nhà phong thủy Đài Loan và Hồng Kông có vẻ có trọng lượng vì họ biết kết hợp phong thủy với hoàn cảnh hay tình hình thực tế:

Kỷ Hợi là năm rất mệt cho ông Trump đúng như mấy ông thầy phong thủy Đài Loan và Hồng Ko6ng nói. Theo tôi biết năm Hợi là năm âm, mà ông Trump năm Hợi này bị sao Thái Âm. Thái Âm nó cầm cái búa nó trấn ở đó, ông thích xây tường thì nó phá tường.
Đến ngày thứ Ba này, tức mùng Một Tết Kỷ Hợi, ông Trump sẽ đọc bài điều trần quốc hội hàng năm, mà ông lại chọn đúng ngày mùng Một Tết.

 

Ngày mùng Một Tết là ngày kiện tụng rất xấu, nếu ông đưa chiêu bài tuyên bố tình trạng khẩn trương để lấy tiền nơi nào đó, Bộ Quốc Phòng chẳng hạn, để xây tường, thì đời nào Quốc Hội chịu và phải đưa tới kiện cáo. Kiện cáo ngày mùng Một Tết chả đi tới đâu thì lại có chuyện shut down (đóng cửa). Theo thăm dò mới nhất của đài CNN thì 65% dân Mỹ nói sẽ không bầu cho ông Trump nếu ông Trump tái cử.

Về giới lãnh đạo Việt Nam, cao nhất nước như Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mà cầm tinh con khỉ (Giáp Thân) thì cũng sẽ rất mệt trong năm Kỷ Hợi vì Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung. Nhà báo Hà Ngọc Cư nói tiếp:

Cái mệt của ông Nguyễn Phú Trọng là cuối 2018 đầu 2019 xảy ra vụ Lộc Hưng, rồi vụ 5 lô đất vàng ở Thủ Thiêm bày đặt rút thăm mà chia nhau. Ngày nhỏ bố mẹ tôi thường nói không học hành thì lớn lên cạp đất mà ăn, nhưng giờ những người cạp đất toàn là những người giàu dễ sợ lắm. Thứ hai là ông Trọng không làm được cái gì cả, cứ dựa vào Tàu mà ngồi đó rồi thì 2 kinh vững vàng, miền Bắc miền Nam chả ai làm gì cả.

 

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở Hà Nội hôm 9/11/2018
Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở Hà Nội hôm 9/11/2018 AFP

 

Nhưng biết đâu trong cái rủi tứ hành xung lại có cái may từ ông Trump đưa tới thì sao, nhà báo Hà Ngọc Cư nhận định một cách hài hước:

May cho ông Trọng là tự nhiên Mỹ lại chọn Đà Nẵng làm nơi họp giữa Trump và Kim Jong Un, như vậy ông Trọng và Việt Nam được quốc tế để ý tới. Và nhỡ ra mà ông phò mã (con  rể)  Kushner mà đi theo ông Trump, nếu có thầy phong thủy nào ở Việt Nam gạ gẫm là đất Đà Nẵng tốt rồi ông Kushner lại xây lên một cái Trump Tower thì phe ta, phe cánh tư bản đỏ lại có ăn nữa, cho nên chuyến này họ rập rình lắm. Tôi thấy tình hình Việt Nam cứ rối mù như nồi canh hẹ chả biết đâu mà mò, tất cả đều dựa vào hai ông Tàu vào Mỹ thì mình có đường nào đi đâu.

Dưới mắt ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh, chuyên nghiên cứu về Lý Số Đông Phương ở Sài Gòn, đã có tam hạp như Thân Tý Thìn chẳng hạn thì cũng không thể chối cãi những  tứ hành xung mà điển hình là Dần Thân Tỵ Hợi . Ông nói năm nay tất cả những người tuổi Hợi đều nằm trong phạm vi ảnh hưởng của sao Thái Tuế, còn  gọi là Tuế Phá:

Bốn tuổi Dần Thân Tỵ Hợi thì 3 tuổi bị dính đến sao Thái Tuế rồi. Tuổi Hợi là tuổi Tỵ, tuổi Thân, tuổi Dần, 3 cái này cũng bị ảnh hưởng sao Thái Tuế rồi, trong đó nặng nhất là hai tuổi Tỵ và Hợi. Tuổi Hợi không những bị sao Thái Tiế chiếu mà còn là năm tuổi nữa, còn năm Thân tương đối là nhẹ nhất.

 Nhưng mà Dần Thân Tỵ Hợi cũng chỉ là yếu tố mang tính tổng quát mà thôi. Đi vào cụ thể cũng là Tỵ nhưng mà Tân Tỵ thì nó lại khác với Đinh Tỵ bởi vì ngoài chi và can thì còn vận khí năm nay là Bình Địa Mộc. Thế thì người Tân Tỵ mạng Kim thì Kim khắc Mộc thì cũng vất vả, nhưng mà chữ Kỷ sinh chữ Tân cho nên anh Tân Tỵ đỡ khổ hơn anh Đinh Tỵ. Năm Đinh Tỵ còn bị tam tai nữa, và tất cả các tuổi Tỵ Dâu Sửu đều bị tam tai.

Đó chỉ là một trong những thí dụ cho thấy theo Lý Số Đông Phương thì dù cho có tứ hành xung nhưng không có gì tuyêt đối là xấu hay hoàn toàn tốt mà phải dựa vào những yếu tố khác nhau trong phong thủy, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định.

Từ Melbourne, Australia, ông Nguyễn Cung Thông, chuyên nghiên cứu về Thập Nhị Chi và 12 con giáp theo cổ ngữ, cho rằng phong thủy thật ra có những yếu tố quyết định nhưng không phải là tất cả, nếu quan niệm bói toàn đầu năm là chuyện vui cửa vui nhà, trà dư  trà dư tửu hậu thì mọi chuyện của 365 ngày trước mắt sẽ nhẹ nhàng biết bao.
Phong cách sống, sự quyết tâm và nỗ lực làm việc của mỗi người, theo ông Nguyễn Cung Thông, mới là những điều kiện cần thiết để có được một đời sống an vui, tốt lành cho một năm mới.
Sau hết,  theo lời dặn dò của nhà Lý Số Đông Phương Tuấn Anh đền quí thính giả đài Á Châu Tự Do thì hướng Nam là hướng xuất hành tốt nhất đầu năm Kỷ Hợi này.

Xin quí vị nhớ thời gian xuất hành thuận lợi nhất là từ từ 1 đến 3 giờ sáng, cứ đi về hướng Nam trong khoảng thời gian đó, quan trọng  là trở về nhà trước 3 giờ sáng để đạp đất nhà mình thì mọi sự mới hanh thông như ý.

Mùng Hai là ngày khai trương tốt nhất. Tất nhiên mùng Hai Tết chả ai mở cửa hàng cả nhưng nên chọn mùng Hai Tết để khai trương lấy ngày. Nếu không kịp thì Mùng Bốn, Mùng Sáu hoặc Mùng Tám cũng được.

Tin cùng chuyên mục
CÁC TUỔI PHẠM THÁI TUẾ VÀ TAM TAI NĂM NHÂM DẦN 2022

CÁC TUỔI PHẠM THÁI TUẾ VÀ TAM TAI NĂM NHÂM DẦN 2022

CÁC TUỔI PHẠM THÁI TUẾ VÀ TAM TAI NĂM NHÂM DẦN 2022 -Thái Tuế là vị thần cai quản họa phúc hàng năm ở nhân gian. Mỗi năm có một vị Thái Tuế khác nhau, được xem là có uy lực rất lớn, khí rất mạnh, nên hàng năm các tín đồ phong thủy luôn cung kính nghênh...
14/01/2022
Cách tự xem tuổi kết hôn hợp nhau hay không

Cách tự xem tuổi kết hôn hợp nhau hay không

Khi con cái lấy vợ, lấy chồng, hầu hết các bậc cha mẹ đều đi coi thầy xem tuổi có hợp nhau hay không. Tuy nhiên, cách xem tuổi vợ chồng hợp nhau thì không phải ai cũng hiểu đúng.
25/03/2019
Người châu Á dựa vào phong thủy để làm giàu

Người châu Á dựa vào phong thủy để làm giàu

Khi khủng hoảng tài chính lan khắp toàn cầu, Allan Chau, chủ một hãng phụ tùng ô tô ở Hong Kong, hết sức lo ngại. Thay vì tìm chuyên gia quản lý mới, ông tìm một thầy phong thủy, và doanh thu của hãng ông tăng gấp đôi.
25/03/2019
GỢI Ý CÁCH GIÚP LOẠI BỎ BỤI BẨN TRONG KHÔNG GIAN SỐNG

GỢI Ý CÁCH GIÚP LOẠI BỎ BỤI BẨN TRONG KHÔNG GIAN SỐNG

Gia chủ sử dụng vật liệu xanh, vệ sinh thường xuyên các thiết bị trong nhà, dùng sản phẩm tẩy rửa uy tín, giặt thảm, trồng cây xanh thanh lọc. Nhắc đến nhà cửa, thông thường mọi người chú tâm nhiều về kết cấu, ngoại thất với mong muốn công trình...
25/03/2019
PHONG THỦY Ở PHƯƠNG TÂY

PHONG THỦY Ở PHƯƠNG TÂY

Các đóng góp từ phương Đông từng tác động mạnh đến phương Tây phải kể các vấn đề: tâm linh, ẩm thực và võ thuật. Sau những Yoga, Kung Fu (võ thuật) đã tràn vào phương Tây từ mấy thập kỷ qua, nay đến lượt Feng Shui (Phong Thủy) xuất hiện như một cái...
25/03/2019
10 KIẾN TRÚC SƯ ‘BẬC THẦY’ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

10 KIẾN TRÚC SƯ ‘BẬC THẦY’ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Được mệnh danh là những người “định hình” thế giới, những thiết kế của các kiến trúc sư này không thể nhầm lẫn với bất cứ ai khác vì sự táo bạo, độc đáo, mang đầy tính nghệ thuật và đi trước thời đại.
25/03/2019
Năm 2019: Tốt - xấu qua dự đoán của các nhà tiên tri và chuyên gia phong thủy

Năm 2019: Tốt - xấu qua dự đoán của các nhà tiên tri và chuyên gia phong thủy

Theo các nhà tiên tri, năm 2019 sẽ là năm khó khăn của cả thế giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, 2019 vẫn là một năm tốt lành trên nhiều khía cạnh.  
25/03/2019
Ấn Độ: Lãnh đạo đòi phá trụ sở chính quyền vì không hợp phong thủy

Ấn Độ: Lãnh đạo đòi phá trụ sở chính quyền vì không hợp phong thủy

(NLĐO) - Thống đốc bang Telangana - Ấn Độ đang có kế hoạch phá một tòa nhà chính quyền và xây lại với giá 3,5 tỉ rupee (khoảng 52 triệu USD) vì tin rằng tòa nhà này mang điềm xấu.    
25/03/2019
Chuyên gia phong thủy nổi tiếng dự đoán tài vận 12 con giáp năm 2019

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng dự đoán tài vận 12 con giáp năm 2019

Chuyên gia phong thủy cho rằng năm Kỷ Hợi sản sinh ra nguồn năng lượng dồi dào nhưng chúng ta không nên đánh mất sự dư thừa này mà thay vào đó, nên chú trọng tới việc quản lý nguồn tài nguyên của mình, tránh việc thất thoát tiền bạc.
25/03/2019
Người nổi tiếng: Thầy phong thủy của Donald Trump chưa có đối thủ

Người nổi tiếng: Thầy phong thủy của Donald Trump chưa có đối thủ

Không ít người băn khoăn vì sao một tỉ phú phương Tây như Donald Trump lại sử dụng thuật phong thủy của phương Đông làm kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh và để hài hòa mọi thứ. Và ông đã có một thầy phong thủy tốt - Pun-Yin.
25/03/2019
Thông tin liên hệ
Hỗ trợ hotline
Hỗ trợ online
Xem lịch âm
VIDEO MỚI NHẤT