Tin tức

Thuật phong thủy ở một số quốc gia trên thế giới

11:34:3116/01/2019

Dòng nước trong veo cũng có thể làm sạch được không khí. Dòng nước bẩn có thể làm ô nhiễm môi trường. Nước trong thì chiêu tài chiêu vận tốt, nguyên lý thực sự rất đơn giản.

 

Lý khí là phong thủy bàn đến những yếu tố vô hình, là sự phân tích phương hướng và thời gian vô hình của phong thủy. Trái đất không ngừng chuyển động, cả trái đất và cả vũ trụ mỗi ngày, mỗi năm đều không ngừng biến động, khiến cho mỗi thời điểm khác nhau lại có phương vị phong thủy khác nhau.  Vì thế, mở cửa sổ có ý nghĩa khá quan trọng trong phong thủy học. Nơi có phong thủy tốt, bất luận là bạn mở cửa sổ lớn thì không thể hút gió lớn và bụi bặm đến được.

Sử dụng phong thủy cửa sổ để đón trường khí tốt vào nhà. Hít thở nhiều không khí trong lành mới có được thế vận tốt.

Phong thủy quả thực huyền bí, đặc biệt là khi tính toán Loan đầu và Lý khí.

Loan đầu là trường phái phong thủy coi trọng những yếu tố phong thủy có thể nhìn thấy được bằng mắt bao gồm bố cục, hình thù, vị trí.

Lý khí là trường phái phong thủy coi trọng các yếu tố phong thủy liên quan đến phi tinh, niên vận, Ngũ hành, tượng số.

Loan đầu khá đơn giản, là kiến thức nhập môn, Lý khí là tượng số, không học không dùng được. Vì thế rất ít người dùng Lý khí để xem phong thủy, người ta thường chỉ dùng Loan đầu. Rất nhiều sách nhập môn cũng bắt tay từ Loan đầu, sách thuộc các giai đoạn tiếp theo tất phải bàn đến Lý khí.

Nhưng nói cho cùng, những gì thấy được bằng mắt, những gì phải tính toán đều để đi đến một chân lý chung, một bí mật tiềm ẩn.

Kết quả hình ảnh cho fengshui window

Bí mật này, chính là tầng oxy đang nằm ở đâu?

Được gọi là khí trường tốt, đất quý phong thủy quyết định ở chỗ mảnh đất này có tầng oxy tốt hay không.

Con người trong cuộc sống cạnh tranh khốc liệt đầu óc ai tỉnh táo thì nắm bắt được vận tốt, đầu óc ai không tỉnh táo thì chớp phải vận xui xẻo. Vì thế hôm nay bạn gặp vận tốt, có nghĩa bạn đã hấp thu được Ngũ hành thích hợp với vũ trụ, khiến cho tim, gan, lá lách, phổi, thận đại diện cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ ở vào trạng thái tốt. Lại có được tầng oxy tốt giúp ngũ tạng ở vị trí cường vượng, đầu óc con người cực kỳ tỉnh táo, đó được gọi là gặp vận tốt.

Ngay bây giờ bạn hãy hít một hơi thật sâu, nếu khí này trong lành thì bạn đã có vận tốt rồi. Nhưng bi kịch của con người nằm ở chỗ mình có hít được không khí trong lành hay không đôi lúc chỉ bản thân mình cũng không thể biết được.

Một cuộc điều tra y học đã phát hiện ra rằng, 46% số người không hề biết mình bị nghẹt mũi. Họ đã quen với việc dùng nửa mũi để hít thở. Rất nhiều người bị cảm mà không rõ, trong tình trạng nửa bệnh nửa mệt mỏi, họ cho rằng sức khỏe của mình có vấn để. Thực tế là hiện nay không ít người đang sống cùng với bệnh tật mà không hề hay biết.

Sử dụng Loan đầu thì Phong thủy chú trọng đến “hình”, vì “hình” có thể sinh ra “khí”, “khí” ở đây chỉ khí trường. Loan đầu là trường phái phong thủy phân tích về hình thể vị trí bao gồm núi sông trên mặt đất, các vặt thể kiến trúc trong xã hội hiện đại. Loan đầu là phong thủy mà mắt thường có thể quan sát được.

Lý khí là phong thủy bàn đến những yếu tố vô hình, là sự phân tích phương hướng và thời gian vô hình của phong thủy. Trái đất không ngừng chuyển động, cả trái đất và cả vũ trụ mỗi ngày, mỗi năm đều không ngừng biến động, khiến cho mỗi thời điểm khác nhau lại có phương vị phong thủy khác nhau. Loại học vấn căn cứ vào sự thay đổi của thời gian để lựa chọn phương vị phong thủy chính là nội dung cơ bản của Lý khí.

Cửa sổ sẽ tạo ra trường khí tốt nếu thường được mở và bên ngoài điểm xuyến cây cảnh màu xanh dễ đón vận khí tốt

Cửa sổ cũng như cửa chính đều có thể hấp thu được ánh nắng mặt trời và không khí vào nhà, muốn trong nhà có đủ khí oxy, đồng thời để hình thành nên một khí trường tốt thì phải thường xuyên mở cửa sổ thông gió. Cây xanh xung quanh cửa có thể làm cho hiệu quả thông gió, trao đổi khí càng rõ rệt. Vì thế, thường xuyên mở cửa sổ, đồng thời trồng cây xanh xung quanh là một lựa chọn tối ưu để tạo nên phong thủy tốt.

Hình ảnh có liên quan

Người thường xuyên sống trong bầu oxy thiên nhiên này đầu óc luôn tỉnh táo, dễ dàng gặp vận tốt.

Đặc điểm lớn nhất của đại đa số ngôi nhà được gọi là có phong thủy hung, đó là do chủ nhà không mở cửa sổ, mở sai cửa sổ hoặc chất đống các đồ vật lặt vặt trong nhà, không khí không lưu thông chính là phong thủy xấu. Mảnh đất có phong thủy tốt ngoài yêu cầu không khí lưu thông thì không khí còn có một loại “hương thơm” mà khó có thể dùng ngôn từ để miêu tả được, cảm giác nó mang lại là đông ấm hè mát, khí oxy có đủ trong khí trường. Đó chính là điều kiện tiên quyết.

Cây cảnh có thể nhờ quá trình quang hợp mà ảnh hưởng tốt đến chất lượng của không khí nhưng không phải loại cây nào cũng có thể hấp thu khí cacbon và khí bẩn để sản sinh ra một lượng lớn khí oxy. Về cơ bản những loại cây có lá lớn đều có chức năng này. Điều trên đã giải thích vì sao thầy phong thủy đều nói những loài cây có lá lớn như lòng bàn tay là cây chiêu tài, mà cây lá thưa thớt thì gọi là lọt tài. 

Dòng nước trong veo cũng có thể làm sạch được không khí. Dòng nước bẩn có thể làm ô nhiễm môi trường. Nước trong thì chiêu tài chiêu vận tốt, nguyên lý thực sự rất đơn giản. Vì thế hít một luồng khí trong lành, tránh sự mẫn cảm của mũi, mở cửa sổ nhiều hơn để đón gió Nam, trồng nhiều hơn các cây có lá to, bạn đã nắm vững được phong thủy, tài phú và còn có cả sức khỏe. Lý luận phong thủy này quả thật giản đơn và thuận tự nhiên!

Vì thế, mở cửa sổ có ý nghĩa khá quan trọng trong phong thủy học. Nơi có phong thủy tốt, bất luận là bạn mở cửa sổ lớn thì không thể hút gió lớn và bụi bặm đến được.

Kiểm tra xem lượng oxy của một phòng có đủ hay không, điều này có liên quan đến việc cửa sổ có hút gió lớn và nhiều bụi đen không. 

Bí mật tạo trường khí tốt để đón vận tốt là: Thiết kế cửa sổ lớn để cho khí oxy lưu chuyển hài hòa, không tạo gió xoáy, cũng không hứng bụi từ bên ngoài vào trong nhà. Đây là tri thức đơn gian nhất của phong thủy học.

Phân tích trên có gợi mở cho bạn về việc mở cửa sổ trong nhà mình sao cho thật hợp lý hay không?

Tin cùng chuyên mục
Lợi ích quan trọng của phong thủy nhà ở đối với con người

Lợi ích quan trọng của phong thủy nhà ở đối với con người

Mỗi sự sắp xếp sai ở trong môi trường quanh bạn sẽ làm cho bạn bị thiếu hụt hay bị kìm hãm những mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc đời của bạn ví dụ như về tài chính, sức khỏe, hôn nhân, con cái...  
25/03/2019
Cách tự xem tuổi hợp nhau trong làm ăn, kinh doanh

Cách tự xem tuổi hợp nhau trong làm ăn, kinh doanh

Trong hôn nhân, việc xem tuổi vợ chồng hợp nhau là rất quan trọng. Vậy trong làm ăn, kinh doanh… có cần chọn người cộng tác hợp tuổi mình không?  
25/03/2019
Thuật chiêm tinh Trung Quốc

Thuật chiêm tinh Trung Quốc

Các khác biệt về văn hóa vẫn có thể tiếp cận theo hướng này tùy theo quan niệm của mỗi nước. Ví dụ, chuột ở phương Tùy được coi là ranh mãnh, xảo trá còn ở Trung Quốc lại coi trọng nó ở sự nhanh trí và tính ứng biến linh hoạt. Mỗi con vật (chi) đều...
25/03/2019
PHONG THỦY HỌC TRONG HÌNH THẾ KIẾN TRÚC

PHONG THỦY HỌC TRONG HÌNH THẾ KIẾN TRÚC

    Lý thuyết về hình thế phong thuỷ chính là nói đến vận dụng thực tế hai khái niệm cơ bản của Hình và Thế trong lý thuyết Phong thuỷ.
25/03/2019
Loại đá phù hợp cho người Mệnh Kim

Loại đá phù hợp cho người Mệnh Kim

Tuân thủ những quy luật ngũ hành sẽ là điều kiện thuận lợi trong con đường phát triển của mỗi người. Theo thuyết tam sinh, môi trường bao gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu là người thuộc mệnh Kim, bài viết sau đây sẽ là gợi ý hữu ích cho...
25/03/2019
Phong Thủy phù hợp cho người mệnh Thủy

Phong Thủy phù hợp cho người mệnh Thủy

Đời sống con người bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên, các quy luật ngũ hành âm dương là khó cưỡng, bởi tất cả đều tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định. Tin vào những quy luật ấy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong con...
25/03/2019
3 khu vực trong nhà cần phải tuân theo phong thủy

3 khu vực trong nhà cần phải tuân theo phong thủy

Phong thủy 3 khu vực cửa chính, bếp và phòng ngủ tốt sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu phong thủy 3 khu vực này chỉ ở mức trung bình hoặc có nhiều năng lượng tiêu cực sẽ tạo nên chướng...
25/03/2019
TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG CỦA NGŨ HÀNH

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG CỦA NGŨ HÀNH

Khi tìm hiểu về nguyên lí hoạt động của Ngũ hành cần phải lưu ý: Không phải cứ tương sinh là được tốt, mà phải hiểu Ngũ hành tương sinh được coi như là tốt giữa hai hành đó với nhau  
25/03/2019
Thuật phong thủy ở một số quốc gia trên thế giới

Thuật phong thủy ở một số quốc gia trên thế giới

Sơ lược về lịch sử của thuật phong thủy tại các quốc gia ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ, mà đại diện là Trung Quốc, Nhật Bản, Hy Lạp và Hoa Kỳ.  
25/03/2019
Thông tin liên hệ
Hỗ trợ hotline
Hỗ trợ online
Xem lịch âm
VIDEO MỚI NHẤT