Tin tức

Thuật phong thủy ở một số quốc gia trên thế giới

09:38:0918/01/2019

Tuân thủ những quy luật ngũ hành sẽ là điều kiện thuận lợi trong con đường phát triển của mỗi người. Theo thuyết tam sinh, môi trường bao gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu là người thuộc mệnh Kim, bài viết sau đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn trong việc trả lời câu hỏi Nên đeo đá màu gì thì phù hợp với vận mệnh của mình?

1. Quy luật ngũ hành và tính tương sinh, tương khắc

Theo nguyên lý ngũ hành. Kim đại diện cho kim loại, Mộc đại diện cho cây cối, Thủy đại diện nước, Hỏa là lửa và Thổ là đất. Tính tương sinh đề cập như sau: Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy dưới dạng lỏng) , Thủy sinh Mộc (nước nuôi sống cây cối), Mộc sinh Hỏa (cây khô tạo lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro dưới lòng đất) và Thổ sinh Kim (đất tạo ra kim loại). Mối quan hệ tương sinh này liên quan mật thiết đến quá trình sinh trưởng và phát triển của vạn vật tự nhiên.

mệnh kim hợp đá màu gì

Nguyên lý Kim sinh Thủy tương truyền được đúc kết từ quẻ càn do cổ nhân truyền lại, là một trong những nguyên lý tâm linh tối cao của thuyết ngũ hành tương sinh. Nguyên lý này là sự tương tác giữa trời và đất trong quá trình tạo ra vạn vật, trong khi những nguyên lý tương sinh còn lại chỉ dựa trên sự tương tác giữa các vật thể có sẳn trên Trái Đất, mục đích duy trì sự sống.

Tìm hiểu sâu xa về tính tương sinh, tương khắc của Ngũ hành là bạn đang đi tìm câu trời lời cho câu hỏi vạn vật bắt nguồn từ đâu? Những gì là tồn tại trường tồn và đâu là điểm giới hạn của vạn vật?

2. Mệnh Kim hợp với màu gì?

Người mệnh Kim cần tuân thủ những màu sắc này để thuận lợi hơn trong con đường phát triển công danh, sự nghiệp, giữa các mối quan hệ xung quanh.

Màu tương sinh/ tương hợp

Kim sinh Thủy. Nguồn gốc của Thủy bắt nguồn là Kim. Vậy nguồn gốc của Kim bắt nguồn từ đâu. Dựa trên quy luật Ngũ hành. Sinh ra Kim là Thổ (đất tạo nên kim loại). Chính vì thế, tương sinh màu sắc của Kim chính là Thổ bao gồm 2 màu: vàng và nâu.

mệnh kim hợp với đá màu gì

Ngoài ra, màu sắc tiêu biểu của hành Kim còn có: trắng, xám, ghi…

Màu chế khắc/ bị khắc

Kim có thể khắc chế được Mộc, vì vậy nếu yêu thích, bạn có thể chọn xanh lá làm màu sắc trang trí.

Kim loại nung trong lò với nhiệt độ cao sẽ bị tan chảy, chính vì vậy, mệnh Kim khắc Hỏa. Người mệnh Kim cần tránh các gam màu nóng như: Hồng, đỏ, cam…

3. Đá phong Thủy có màu gì thì hợp với người mệnh Kim?

Những màu sắc thuộc tính tương sinh, tương hợp cũng chính là màu đá phong Thủy thích hợp với người mệnh Kim.

Xanh lá cây

Đá màu xanh lá mang lại sự tươi mát, gieo nguồn năng lượng cho người sử dụng. Xanh lá thông thường có ý nghĩa là hy vọng. Trong quy luật Ngũ hành, xanh lá thuộc hành Mộc, khởi nguồn từ Kim. Các chất liệu đá có màu xanh lá thường gặp như: đá Cẩm thạch, đá Thạch Anh…

nữ mệnh kim hợp đá màu gì

 

Người thuộc hành Kim khi đeo trang sức đá có màu xanh lá tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, mang trong người nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra, còn cải thiện được các mối quan hệ xã hội, khiến nhiều người cảm thấy bình tâm.

Màu trắng

Tương hợp của hành Kim vốn dĩ chính yếu là màu trắng, biểu tượng của sự thuần khiết, lạc quan và cả tính nhún nhường. Cũng vì thế mà với những trang sức đá Thạch anh trắng, khi dùng, chủ nhân có thể kìm hãm được những cơn tức giận nhất thời mà đưa ra quyết định sáng suốt.

mệnh kim hợp đeo đá màu gì

Tỉnh táo trên mọi phương diện chính là chìa khóa của sự thành công, trong con đường chạy đua công danh người ta hơn thua nhau ở điểm này. Bao gồm cả những mối quan hệ khác trong cuộc sống cũng không ngoại lệ.

Vàng nâu

Không khó để bạn có thể tìm gặp những trang sức đá có màu vàng nâu. Các loại đá có màu này thường gặp phải kể đến như: Thạch anh, Hổ phách…

Vàng nâu là biểu thị của đất đai màu mỡ, nằm trong tính tương sinh với hành Kim. Các đồ vật của vua, chúa, người thuộc tầng lớp quý tộc xưa kia đều chọn vàng là màu sắc chủ đạo. Nó gắn với ý nghĩa của sự hưng thịnh, giàu có và quyền lực. Thuyết Ngũ hành đề cập, người thuộc mệnh Kim khi dụng những đồ vật có màu vàng nâu sẽ giúp tăng thêm sự tự tin, nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo.

 

người mệnh kim hợp đá màu gì

vòng tay mệnh kim

Người mệnh Kim vốn dĩ có tính cách rất giỏi thay đổi. Họ coi trọng cái tôi của chính bản thân mình và vô cùng khó nếu như bạn có ý định thay đổi đi điều đó. Dạng người chủ nghĩa này khi giao tiếp cần phải ý tứ và chừng mực, không được khiển trách hay góp ý họ giữa đám đông.

Tài năng và bản lĩnh là yếu tố tất yếu dẫn đến thành công, thế nhưng chỉ như thế thôi là chưa đủ. Bạn còn cần sự may mắn, bởi vì rất nhiều người không giỏi nhưng nhờ may mắn họ vẫn có thể thành công. Lựa chọn màu sắc đá phù hợp với vận mình là một trong những điều quan trọng có thể cải thiện sự may mắn cho chính bản thân bạn.

Tin cùng chuyên mục
Trường khí tốt cho cửa sổ

Trường khí tốt cho cửa sổ

Dòng nước trong veo cũng có thể làm sạch được không khí. Dòng nước bẩn có thể làm ô nhiễm môi trường. Nước trong thì chiêu tài chiêu vận tốt, nguyên lý thực sự rất đơn giản.  
25/03/2019
Lợi ích quan trọng của phong thủy nhà ở đối với con người

Lợi ích quan trọng của phong thủy nhà ở đối với con người

Mỗi sự sắp xếp sai ở trong môi trường quanh bạn sẽ làm cho bạn bị thiếu hụt hay bị kìm hãm những mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc đời của bạn ví dụ như về tài chính, sức khỏe, hôn nhân, con cái...  
25/03/2019
Cách tự xem tuổi hợp nhau trong làm ăn, kinh doanh

Cách tự xem tuổi hợp nhau trong làm ăn, kinh doanh

Trong hôn nhân, việc xem tuổi vợ chồng hợp nhau là rất quan trọng. Vậy trong làm ăn, kinh doanh… có cần chọn người cộng tác hợp tuổi mình không?  
25/03/2019
Thuật chiêm tinh Trung Quốc

Thuật chiêm tinh Trung Quốc

Các khác biệt về văn hóa vẫn có thể tiếp cận theo hướng này tùy theo quan niệm của mỗi nước. Ví dụ, chuột ở phương Tùy được coi là ranh mãnh, xảo trá còn ở Trung Quốc lại coi trọng nó ở sự nhanh trí và tính ứng biến linh hoạt. Mỗi con vật (chi) đều...
25/03/2019
PHONG THỦY HỌC TRONG HÌNH THẾ KIẾN TRÚC

PHONG THỦY HỌC TRONG HÌNH THẾ KIẾN TRÚC

    Lý thuyết về hình thế phong thuỷ chính là nói đến vận dụng thực tế hai khái niệm cơ bản của Hình và Thế trong lý thuyết Phong thuỷ.
25/03/2019
Phong Thủy phù hợp cho người mệnh Thủy

Phong Thủy phù hợp cho người mệnh Thủy

Đời sống con người bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên, các quy luật ngũ hành âm dương là khó cưỡng, bởi tất cả đều tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định. Tin vào những quy luật ấy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong con...
25/03/2019
3 khu vực trong nhà cần phải tuân theo phong thủy

3 khu vực trong nhà cần phải tuân theo phong thủy

Phong thủy 3 khu vực cửa chính, bếp và phòng ngủ tốt sẽ giúp thu hút những năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu phong thủy 3 khu vực này chỉ ở mức trung bình hoặc có nhiều năng lượng tiêu cực sẽ tạo nên chướng...
25/03/2019
TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG CỦA NGŨ HÀNH

TÌM HIỂU VỀ NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG CỦA NGŨ HÀNH

Khi tìm hiểu về nguyên lí hoạt động của Ngũ hành cần phải lưu ý: Không phải cứ tương sinh là được tốt, mà phải hiểu Ngũ hành tương sinh được coi như là tốt giữa hai hành đó với nhau  
25/03/2019
Thuật phong thủy ở một số quốc gia trên thế giới

Thuật phong thủy ở một số quốc gia trên thế giới

Sơ lược về lịch sử của thuật phong thủy tại các quốc gia ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ, mà đại diện là Trung Quốc, Nhật Bản, Hy Lạp và Hoa Kỳ.  
25/03/2019
Thông tin liên hệ
Hỗ trợ hotline
Hỗ trợ online
Xem lịch âm
VIDEO MỚI NHẤT